Cách tải tiên lượng mời thầu từ Website Bộ KHĐT không dùng bất cứ phần mềm nào mà vẫn giữ nguyên định dạng

Việc áp dụng Đầu thầu điện tử đã đem lại minh bạch trong công tác đấu thầu, tuy nhiên hệ thống còn quá nhiều bất cập nhưng tôi xin phép không đề cập ở đây.

Hôm nay, vô tình gặp trường hợp không thể tải được tiên lượng mời thầu bằng phần mềm hỗ trợ như G8, tôi vô tình tìm được cách tương đối đơn giản để tải tiên lượng mời thầu từ Website Bộ KHĐT không dùng bất cứ phần mềm nào mà vẫn giữ nguyên định dạng chứ không mất định dạng như sử dụng phần mềm G8, xin chia sẻ ở đây, hy vọng sẽ giúp được ai đó cần. Nếu ai có cách hay hơn thì xin chia sẻ để mọi người được biết nhé! Đây không phải là trang web chuyên về dự toán hoặc chuyên nghành, nhưng hy vọng qua anh google những ai cần sẽ tìm được. Mình có kha khá các kinh nghiệm hay, có thời gian sẽ chia sẻ dần dần.

1. Mô tả vấn đề:

Biểu mẫu 18 tách biểu mẫu ĐXTC

Tai-tien-luong-moi-thau-bieu-mau-18

Sau khi dùng chức năng tải tiên lượng mời thầu từ Website Bộ KHĐT thì dữ liệu tải về không có gì. Đối với các dữ liệu tải về thành công thì sau khi tải về cũng mất định dạng các hạng mục, lớn. G8 nên nâng cấp chức năng này!

Tai-tien-luong-moi-thau-bieu-mau-18-2

Nếu dữ liệu tải về từ G8 thành công, nó sẽ có dạng như sau:

Tai-tien-luong-moi-thau-bieu-mau-18-3

Như vậy đã mất tên các hạng mục, công việc, định dạng chữ in đậm các hạng mục lớn…

Không dùng phần mềm nữa, giờ ta chỉ dùng thủ công vậy:

Chọn và Copy trực tiếp sang excel:

copy-tien-luong-moi-thau

Sẽ có 3 lựa chọn pase: HTML, text, Unicode Text

text và Unicode Text sẽ giữ lại chữ và hiển thị lung tung–> không dùng được

HTML sẽ copy cả ô điền giá trị sẽ không định dạng đúng cột, hàng, kiểu như sau:

copy-tien-luong-moi-thau-sang-excel

2. Cách giải quyết:

Vấn đề ở đây là muasamcong không cho phép chọn riêng 5 cột đầu để copy sang excel. Nếu chọn được 5 cột đầu mà không phải chọn cột nhập giá và thành tiền thì chả có gì để nói.

Chúng ta sẽ Copy và past vào Microsoft word bình thường (sẽ vẫn ở dạng HTML) nhưng sẽ giữ nguyên được định dạng, sẽ có dạng như sau:

copy-tien-luong-moi-thau-sang-word

Rõ ràng copy sang word khác hẳn excel là giữ nguyên được định dạng: Màu ô, tên hạng mục, kiểu chữ…không khác gì hiển thị nguyên bản trên website chỉ có khác điểm duy nhất là: Bạn có thể chọn được các cột theo chiều dọc mà không phải chọn cột nhập giá trị.

Tất nhiên với tiên lượng gồm nhiều trang, bạn sẽ phải copy từng trang nhưng còn nhanh và chính xác hơn rất nhiều gõ từng công việc. Đối với tiên lượng có nhiều trang, bạn nên tách thành nhiều file word, mỗi file có vài trang nếu không copy sẽ báo lỗi nhé (liên quan đến VBA, HTML khá lằng nhằng). Lưu ý nữa là không pase các trang sát nhau, dễ gây lỗi cột

Copy 4 cột đầu sang excel trước, paste unicode text sẽ được các dòng cách nhau 1 khoảng trắng, lọc để xóa khoảng trắng. Sau đó copy dòng 5 (dòng đơn vị) và paste unicode text sẽ được các dòng liền nhau.

Đến đây chỉ cần copy sang excel là được, phần còn lại là kiến thức cơ bản tôi xin phép không trình bày ở đây!

Chúc các bạn thành công!

P/S: Nếu tìm được cách copy đơn giá từ mà không phải nhập tay, không sử dụng phần mềm hỗ trợ tôi sẽ chia sẻ sau!

Nguồn: ford1s.com

Tác giả: N.V.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *