ý nghĩa tên các mẫu xe Ford đầy đủ nhất

Mục lục

Ý nghĩa những mẫu xe Ford đang phân phối ở Việt Nam:

Mỗi chiếc xe hơi khi được sản xuất đều mang một cái tên với ý nghĩa riêng mà nhà sản xuất đặt theo tên địa danh nổi tiếng, con sông hay ngọn núi…

Ford Fiesta, Focus, EcoSport, Everest, Explorer, Transit, Ranger… là những mẫu xe của thương hiệu Mỹ đang được phân phối tại Việt Nam. Hầu hết các mẫu xe trên đều có tên gọi khá đơn giản và mang những ý nghĩa riêng.

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a1

Các mẫu xe Ford đều mang ý nghĩa khá đơn giản

Ford Fiesta

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a9

Trong tiếng Tây ban Nha, Fiesta nghĩa là Lễ hội hay 1 bữa tiệc. Do đó, mẫu xe cỡ nhỏ của Ford Fiesta rất thành công tại thị trường châu Âu với doanh số bán hàng ổn định, còn tại nước ta xe đang ế ẩm khi phải cạnh tranh với Toyota Vios, Honda City.

Ford Focus

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a2

Ford Focus nghĩa là sắc nét

Ford Focus trong tiếng Anh dịch ra là sắc nét. Mẫu xe này ở việt Nam cũng không thực sự thành công khi phải đối đầu với Mazda 3, Kia Cerato… trong phân khúc sedan hạng C.

Ford Việt Nam luôn dành chương trình giảm giá bán cho cả Ford Fiesta và Focus để thúc đẩy doanh số của 2 mẫu xe ế ẩm này tại nước ta.

Ford EcoSport

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a3

Ford EcoSport bị Honda HR-V và Hyundai Kona vượt qua doanh số trong tháng 10/2018

Ford EcoSport hiện là mẫu SUV đô thị dẫn đầu doanh số kể từ đầu năm 2018. Tuy nhiên, khi Honda HR-v và Hyundai Kona xuất hiện, EcoSport đã bị qua mặt về doanh số trong tháng 10 vừa qua khi chỉ bán được 444 xe. Hiểu nôm na, Ford EcoSport là chiếc xe thể thao tiết kiệm và tinh tế.

Ford Everest

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a4

Ford Everest được đặt theo tên ngọn nói cao nhất thế giới với 8.848m so với mực nước biển. Ngọn núi Everest lại được đặt theo tên của một nhà địa lý học người xứ Wales, là George Everest.

Với cái tên Ford Everest, hãng xe Mỹ mong muốn đây là mẫu SUV đỉnh cao và thành công nhất của hãng. Tuy nhiên, do phải cạnh tranh với Toyota Fortuner nên doanh số của mẫu SUV này cũng không thực sự ấn tượng. Phiên bản nâng cấp của Ford Everest vừa được ra mắt tại Việt Nam với nhiều trang bị hơn, động cơ hộp số mới mẻ nên đã thu hút lượng khách hàng lớn.

Ford Explorer

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a6

Explorer là mẫu xe đắt nhất mà Ford chính thức bán tại thị trường Việt Nam. Trong tiếng Anh, Explorer có nghĩa là khám phá hay là thám hiểm. Đây là mẫu SUV cỡ trung của Ford và được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại.

Ford Transit

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a8

Trong tiếng Anh, Transit có nghĩa là sự chuyên chở hoặc là vận chuyển. Mẫu xe 16 chỗ ngồi của Ford đang làm tốt nhiệm vụ chuyên chở của mình khi là xe thương lại bán chạy nhất tại Việt Nam.

Ford Ranger

Tìm hiểu ý nghĩa tên các mẫu xe Ford tại Việt Nam a7

Ford Ranger hiện là mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại Việt Nam, trong phân khúc xe bán tải không đối thủ nào có thể cạnh tranh với Ranger. Được biết, Ranger trong tiếng Mỹ có nghĩa là Lính Biệt kích hoặc trước đó có nghĩa là Kỵ binh. Với ý nghĩa đó, Ford Ranger thật sự là chiến binh thực thụ tại thị trường nước ta.

Ý nghĩa những mẫu xe Ford khác:

Escape

Tên xe Escape thể hiện sự linh hoạt mạnh mẽ
Tên xe Escape thể hiện sự linh hoạt mạnh mẽ

Ngoài những mẫu xe kể trên thì trước đây chúng ta đã làm quen với các mẫu xe khác của Ford như là Ford Escape, có nghĩa là “trốn thoát”.

Cái tên này thể hiện sự mạnh mẽ và linh hoạt của chiếc xe. Hiện mẫu xe này không còn được bán chính thức tại Việt Nam, nhưng vẫn còn được sản xuất và phát triển tại các thị trường khác.

Mondeo

Ford Mondeo được đặt theo từ Mundus của tiếng La tinh
Ford Mondeo được đặt theo từ Mundus của tiếng La tinh

Ford Mondeo, tên xe được đặt theo từ Mundus của tiếng La tinh, có nghĩa là “thế giới”, với hàm ý muốn chiếc xe phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Tên gọi khác của mẫu xe này là Fusion, lại mang nghĩa là “sự hòa hợp”.

Mustang

Mustang là tên một loài ngựa hoang ở Mỹ
Mustang là tên một loài ngựa hoang ở Mỹ

Hãng xe Ford đã dùng tên và hình ảnh của loài ngựa hoang Bắc Mỹ để đặt tên cho mẫu xe khá nổi tiếng của mình, đó là Ford Mustang. Mustang là tên một giống ngựa hoang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *