Cách tính giá lăn bánh cho ô tô mới nhất 2021-Các chi phí bắt buộc và khuyên dùng

Giá lăn bánh ô tô là chi phí thực tế người tiêu dùng cần bỏ ra để hoàn toàn sở hữu một chiếc xe và thường cao hơn giá bán được hãng công bố rất nhiều.

Cách tính giá lăn bánh ô tô mới nhất

Theo Nghị định số 140/2016 ngày 10/10/2016 về lệ phí trước bạ có hiệu lực từ ngày 10/4/2019, quy định về mức phí trước bạ mới có sự thay đổi nhẹ. Đối với các dòng ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống, lệ phí trước bạ vẫn giữ nguyên ở mức 10% – 15% như trước đây.

Thế nhưng đối với ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (xe bán tải) có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống cũng như ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 1.500 kg, lệ phí trước bạ đăng ký lần đầu sẽ tăng lên bằng 60% phí trước bạ áp dụng cho ô tô con, tức là 6 – 9% thay vì 2% như trước đây (ví dụ, mức phí trước bạ cho xe bán tải tại Hà Nội sẽ là 7,2% còn TP. HCM sẽ là 6%), lệ phí trước bạ đăng ký từ lần thứ 2 trở đi vẫn là 2%. Như vậy, với mức lệ phí trước bạ mới, cách tính giá ô tô lăn bánh 2021 sẽ cụ thể như sau:

cach-tinh-gia-xe-o-to-lan-banh-2021

Cách tính giá ô tô lăn bánh mới nhất 2021.

Giá lăn bánh của một chiếc ô tô sẽ gồm giá niêm yết của xe được hãng thông báo đến các đại lý phân phối ủy quyền cộng với các chi phí khác.

– Giá niêm yết của các hãng xe thông thường đều đã kèm sẵn thuế VAT và không kèm phụ kiện.

– Các chi phí khác bao gồm: phí trước bạ (tính theo % của giá niêm yết), phí đăng ký xe mới, phí sử dụng đường bộ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự và phí đăng kiểm. Tùy thuộc vào mỗi vùng và mỗi xe sẽ có một mức phí cần nộp khác nhau, chi tiết quý độc giả có thể tham khảo ở ảnh trên hoặc chi tiết hơn bảng sau:

BẢNG CÁC CHI PHÍ TÍNH GIÁ LĂN BÁNH XE Ô TÔ TẠI HÀ NỘI, SÀI GÒN VÀ CÁC TỈNH

Các chi phí tính giá lăn bánh xe ô tôHà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Cần ThơHà TĩnhCác tỉnh thành phố khác
Thuế trước bạXe ô tô con12%11%10%
Xe bán tải7,2%6,6%6%
Phí cấp biển sốHà Nội và Sài GònCác tỉnh thành phố khác
20 triệu2 triệu
Xe bán tải 500K
Phí đăng kiểm340K
Phí bảo trì đường bộXe đăng ký tên cá nhân: 130K/tháng
Xe đăng ký tên doanh nghiệp: 180K/tháng
Xe bán tải: 180K/tháng
Bảo hiểm dân sự bắt buộcXe ô tô con dưới 7 chỗ: 480K/Năm
Xe ô tô con từ 7-11 chỗ: 870K/Năm
Xe ô tô bán tải: 1,026tr/Năm
Bảo hiểm thân vỏ xeGiá trị xe x 1,6%/Năm
Phí ép biển mê ca chống nước500K
Phí dịch vụ đăng kýHà Nội và Sài GònCác tỉnh thành phố khác
3 triệu5 triệu

Ví dụ Bảng tính giá xe Ford lăn bánh tại Hà Nội và các tỉnh

Bang-gia-xe-ford-thang-7-2021

Về bảo hiểm trách nhiệm dân sự, chủ sở hữu xe tham gia giao thông đều bắt buộc phải tham gia theo quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BTC và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Tùy từng loại xe sẽ có các mức chi phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự khác nhau.

Ngoài ra bảo hiểm vật chất ô tô cũng là một chi phí không bắt buộc nhưng rất cần trong quá trình sử dụng xe. Việc mua bảo hiểm vật chất xe giúp ích trong các trường hợp không may xảy ra va chạm gây hư hỏng hay bị mất cắp, đơn vị bảo bảo hiểm sẽ có trách nhiệm những chi phí khắc phục thiệt hại giúp người sở hữu xe yên tâm hơn trong việc sử dụng xe và tránh những chi phí phát sinh lớn.

Cách tính thuế, phí lăn bánh xe ô tô năm 2021
Bảo hiểm vật chất ô tô là một chi phí không bắt buộc nhưng rất cần

Cuối cùng, bảo hiểm vật chất ô tô sẽ chi trả cho những khách hàng sở hữu xe bị tai nạn bất ngờ ngoài tầm kiểm soát như: đâm, lật, đổ, chìm, cháy nổ, bị các vật thể rơi gây hư hỏng… Ngoài ra những vấn đề liên quan tới thiên nhiên như: bão, lũ lụt, sét đánh, động đất,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.